Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     MG-X104     TS1000    AR 725E
Hotline

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công bằng vân tay đúng cách

Máy chấm công vân tay – Một thiết bị không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp. Mangotech chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp máy chấm công giá rẻ tốt nhất trên toàn quốc, với chế độ bảo hành và ưu đãi tốt nhất xin được hướng dẫn cách sừ dụng máy chấm công sao cho hợp lý nhất:

MA300-1

1. Cách đăng ký vân tay và đặt ngón tay sao cho đúng cách.
Chọn ngón tay rõ đường vân tay, không có vết xước, không mờ vân tay. Thông thường những ngón tay có hoa tay sẽ dễ nhận dạng nhất. Khi đăng ký cũng như để máy xác nhận cần duỗi thằng ngón tay, đặt phần có vân tay ép đều xuống mắt đọc vân tay.

2. Những vấn đề có thể xảy ra khi đã đăng ký vân tay.
– Thiết bị không báo nhận vân tay: Nguyên nhân có thể do vị trí khi đặt vân tay lúc đăng ký và vị trí đặt vân tay lúc chấm công khác nhau nhiều. Hoặc cũng có thể do ngón tay bị xước vân, mờ vân tay.
Giải pháp : Nên đặt thẳng ngón tay, bề mặ vân tay ép đều lên mắt đọc để nhận diện toàn bộ. Nếu không được có thể đăng ký lại với phòng nhân sự. Nên đăng ký khoảng 5 vân tay phòng trường hợp trên.
– Máy tính và máy chấm công không thể kết nối được: Kiểm tra lại địa chỉ IP của máy tính và máy chấm công sao cho hai địa chỉ này cùng 1 dải mạng và đảm bảo địa chỉ này chưa có ai sử dụng. Kiểm tra lại bằng cửa sổ dòng lệnh Run và gõ lệnh : Ping [địa chỉ ip máy chấm công]
Đường truyền tốt sẽ không hiện ra dòng chữ “reply from….”
Nếu hiện ra dòng “Request time out” thì có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị gián đoạn. Kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch (nếu có).
– Nhân viên khiếu nại có đi làm nhưng phần mềm không tính công: Kiểm tra lại dữ liệu thô (nếu có ). Còn bình thường máy chấm công chính hãng sẽ rất hiếm khi xảy ra lỗi như trên.
Nếu dữ liệu thô có ghi nhận nhân viên đi làm thì thử kiểm tra xem nhân viên có đi làm đúng thời gian quy định, các điều kiện của công ty đề ra hay không. Nếu vi phạm, coi như là vắng mặt.
Sử dụng hình thức và nguyên lý sinh trắc học vào máy chấm công có thể xem là bước tiến đáng kể trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống, đồng thời giúp các công ty, xí nghiệp tiết kiệm thời gian chấm công, tạo phong cách chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn, chất lượng hơn.
Trên đây là những vấn đề có thể xảy ra với máy chấm công vân tay và việc khắc phục tạm thời. Để có được sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất về máy chấm công giá rẻ cũng như dịch vụ tốt nhất hãy liên hệ với công ty Mangotech chúng tôi – công ty có kinh nghiệm lắp đặt máy chấm công, hệ thống kiểm soát an ninh chính hãng.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: MANGO TECH