Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     MG-X104     TS1000    AR 725E
Hotline

Công cụ điểm danh học sinh và sinh viên hiệu quả bằng máy chấm công

Như chúng ta đã biết, máy chấm công được sử dụng rất rộng rãi ở các cơ quan, xí nghiệp để quản lý giờ làm nhân viên. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của công nghệ, nhiều trường học đã áp dụng máy chấm công để quản lý sinh viên thay vì việc điểm danh hằng ngày.
Điểm danh khi đi học chắc cũng không còn xa lạ gì ở các trường học. Việc điểm danh này sẽ tính vào mức độ chuyên cần của sinh viên mà đánh giá trên điểm rèn luyện, và hạnh kiểm của sinh viên. Giúp nhà trường nói chung cũng như giáo viên chủ nhiệm có thể đánh giá một cách khách quan về sinh viên đó.

diem-danh-hoc-sinh-bang-may-cham-cong-009-min

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là có nhiều sinh viên trốn học, trốn tiết, thuê người học hộ….trong khi giáo viên bộ môn không thể kiểm soát cũng như nhớ mặt hết được. Chính vì vậy mà một giải pháp hoàn hảo được đặt ra là sử dụng máy chấm công để quản lý giờ giấc đến lớp cũng như ra về của sinh viên.
Có nhiều lựa chọn cho nhà trường với nhiều chủng loại máy chấm công khác nhau như: máy chấm công thẻ từ, máy chấm công bằng vân tay, máy chấm công khuôn mặt, máy chấm công kiểm soát vào ra…
Được ưu ái nhiều nhất có lẽ là máy chấm công vân tay có chức năng kiểm soát vào ra. Sử dụng máy chấm công này không những giúp nhà trường quản lý được số sinh viên trong lớp mà còn quản lý được thời gian đi học của sinh viên. Điều này thực sự rất thuận tiện cho việc quản lý.
Tại sao không lựa chọn máy chấm công thẻ từ và máy chấm công bằng khuôn mặt?
Thứ nhất : máy chấm công thẻ từ có thể đưa cho người khác để điểm danh, điều này không thể ngăn chặn được tình trạng điểm danh hộ. Quá nhiều sinh viên nên số lượng thẻ từ cũng tăng theo dẫn đến chi phí bị đẩy lên nhiều so với máy chấm công vân tay.
Thứ hai: Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt chi phí lắp đặt đắt hơn nhiều so với máy chấm công vân tay. Việc quét hình ảnh khuôn mặt cũng mất nhiều thời gian hơn. Số lượng byte khi lưu trữ trên hệ thống cũng cao hơn nhiều, đấy là lý do máy chấm công bằng khuôn mặt không phù hợp với đa số trường học.
Vì vậy, lựa chọn máy chấm công chính hãng cho trường học là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Điều này không chỉ giúp nâng cao hình ảnh của trường học mà còn tạo ý thức của sinh viên khi đến trường.
Khi lựa chọn máy chấm công cho mình, nhà trường nên tìm đến những nhà cung cấp máy chấm công giá rẻ, máy chấm công chính hãng để có những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Trong đó, với nhiều năm kinh nghiệm Mangotech tự hào là nhà phân phối máy chấm công chính hãng, uy tín cho người dùng.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: MANGO TECH